Vào thứ Năm, giá đồng đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2016. Kéo theo đó là giá đồng phế liệu cũng giảm theo.

Tỷ lệ đồng / vàng được sử dụng như một proxy proxy tăng trưởng đáng sợ – khi nó giảm, tăng trưởng có xu hướng thấp và sợ hãi có xu hướng cao; khi nó tăng lên, nó chỉ ra điều ngược lại

Danh tiếng của Copper như một phong vũ biểu cho nền kinh tế toàn cầu đến từ phạm vi sử dụng rộng rãi của nó – cả trong xây dựng và trong các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi và thiết bị tiêu dùng.

Giá đồng và giá phế liệu đồng đã sụp đổ trong những ngày gần đây trong bối cảnh hoảng loạn ngày càng tăng về tác động của coronavirus, và danh tiếng của kim loại là phong vũ biểu cho nền kinh tế toàn cầu có nghĩa là các nhà phân tích đang tìm kiếm xem liệu nó có còn giảm nữa hay không.

Thu mua phế liệu đồng giá cao
Thu mua phế liệu đồng giá cao

Vào thứ Năm, giá đồng đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2016, với hợp đồng tương lai ba tháng trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) chạm mức 4.371 USD / tấn. Đó là mức giảm từ mức cao hơn khoảng 6.340 đô la vào giữa tháng một. Đến 6h30 sáng giờ Luân Đôn, giá đồng đã giao dịch quanh mức 4.548 đô la. Ảnh hưởng đến nhiều công ty thu mua phế liệu đồng giá cao tại Việt Nam.

Nó xuất hiện trong bối cảnh đại dịch coronavirus, với hơn 215.000 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới, theo Đại học Johns Hopkins, và hơn 8.800 ca tử vong được ghi nhận. Sự lây truyền nhanh chóng của căn bệnh này đã chứng kiến ​​cả thị trường chứng khoán và hàng hóa tăng vọt khi các doanh nghiệp đóng cửa, đầu tiên ở Trung Quốc và bây giờ là ở Mỹ và châu Âu, và mọi người được khuyên ở trong nhà. Tình hình thu mua phế liệu đồng tại các nước này cũng giảm bớt.

Ở đây, chúng ta hãy xem hai biểu đồ cho thấy đồng có thể còn tiếp tục giảm.

Tỷ lệ đồng / vàng cho thấy giá đồng tính bằng ounce chia cho giá vàng tính bằng ounce. Nó được sử dụng như một proxy proxy tăng trưởng đáng sợ vì cả đồng và vàng đều được khai thác theo những cách tương tự và có cấu trúc chi phí sản xuất tương tự nhau. Max Layton, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa EMEA tại Citi, giải thích rằng các nhà sản xuất đồng có xu hướng kiếm tiền khi tăng trưởng toàn cầu mạnh, và các nhà sản xuất vàng có xu hướng kiếm tiền trong giai đoạn với mức độ sợ hãi cao, ví dụ, sau suy thoái.

Những gì bạn kết thúc với là proxy tăng trưởng này trong lề đồng, so với proxy sợ trong lề vàng. Vì vậy, nếu bạn lấy chúng theo tỷ lệ, về cơ bản là: khi nó đi xuống vì tăng trưởng thấp và sợ hãi cao, và khi nó tăng lên vì tăng trưởng mạnh và sợ tương đối thấp, anh nói với CNBC.

Trong biểu đồ này, tỷ lệ đồng / vàng được minh họa cùng với lãi suất Kho bạc 10 năm. Trái phiếu có chủ quyền thường được xem – như vàng – như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn. Như vậy, giá trái phiếu, di chuyển ngược với lợi suất, có xu hướng tăng tại thời điểm không chắc chắn về kinh tế, và sản lượng giảm.

Trong bối cảnh biến động lớn trên thị trường chứng khoán trong những tuần gần đây, chuyến bay đến trái phiếu đã chứng kiến ​​mức lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt mức thấp kỷ lục, mặc dù nó đã tăng nhẹ trong những ngày gần đây. Vào sáng thứ năm, sản lượng được giao dịch khoảng 1,2311%.

Mối quan hệ giữa lợi suất trái phiếu và tỷ lệ đồng / vàng, trong lịch sử nắm giữ nhau khá mạnh mẽ, ông Lay Layton cho biết thêm rằng thực tế là lợi suất đã giảm mạnh hơn so với tỷ lệ đồng / trái phiếu, cho thấy nỗi sợ bị bán vào thị trường trái phiếu lớn hơn nỗi sợ hãi được định giá vào thị trường đồng và vàng.

Phế liệu Quang Đạt đã giảm dự báo giá đồng xuống còn 5.000 USD / tấn trong ba tháng tới.

Giá dầu cũng đã sụp đổ trong những tuần gần đây, do sự lo ngại ngày càng tăng về tác động kinh tế của coronavirus và việc không đồng ý cắt giảm nguồn cung – điều này sẽ thúc đẩy giá cả – bởi các nhà sản xuất lớn Ả Rập Saudi và Nga.

Trong biểu đồ này, có một mối tương quan rõ ràng trong lịch sử giữa giá dầu Brent và giá đồng.

Các mặt hàng có liên quan vì hai lý do chính, theo gvlawyer: Thứ nhất, nhu cầu của họ gắn liền với tăng trưởng và hoạt động kinh tế toàn cầu; Thứ hai, giá dầu ảnh hưởng đến chi phí cận biên của việc sản xuất đồng vì dầu được sử dụng trong suốt quá trình khai thác.

Thực tế là giá dầu đã giảm mạnh hơn so với giá đồng cho thấy sau này đã giảm thêm.

Các nhà sản xuất của Copper Copper, theo thời gian, sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn do giá dầu thấp hơn này – và tất cả những thứ khác, điều này sẽ gây áp lực giảm giá đồng, ông Lay Layton nói.

Nếu như chi phí sản xuất cận biên của bạn giảm thì biên của nhà sản xuất sẽ tăng với giá đồng phẳng, và không có lý do cơ bản nào khiến các nhà sản xuất nên có được biên lợi nhuận cao hơn. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra là giá sẽ đuổi chi phí cận biên xuống. Các nhà sản xuất sẽ không thể chứng minh tỷ suất lợi nhuận cao hơn của họ cho người mua và do đó sẽ phải hạ giá đồng tương ứng.

Citi không phải là ngân hàng duy nhất hy vọng giá đồng và giá phế liệu đồng sẽ tiếp tục giảm.

Vào thứ ba, Goldman Sachs đã điều chỉnh đáng kể giảm dự báo đồng ba tháng xuống còn 4.900 đô la mỗi tấn, từ 5.900 đô la. Các nhà phân tích tại ngân hàng do Jeffrey Currie dẫn đầu cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba rằng mặc dù thị trường tài chính có khả năng tăng trở lại sau khi sự lây lan đang diễn ra ổn định, thị trường hàng hóa là tài sản giao ngay và phải loại bỏ thặng dư phát triển từ nhu cầu yếu và nguồn cung tăng.

Do đó, khi bạn nhận được môi trường giảm giá, hoặc môi trường tăng giá, đồng có xu hướng thu hút định vị ngắn của ông ở thị trường gấu và định vị dài trong thị trường tăng giá, ông nói thêm. Nếu một nhà đầu tư nắm giữ một vị trí ngắn bằng đồng, họ đang đặt cược giá sẽ giảm trong ngắn hạn và dự định mua lại với giá thấp hơn. Và chúng tôi là những nhà thu mua phế liệu đồng chuyên nghiệp. Hãy bán chúng cho tôi khi trở thành đồ phế liệu.

Xem thêm: Tình hình sau 40 tái chế phế liệu của Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

12 + three =