Nếu nó có thể bị bẩn, rất có thể ai đó sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn để làm sạch nó.

Và đó là lý do tại sao ít ngành công nghiệp có thể yêu cầu sự đa dạng và độ sâu của các cơ hội mà việc vệ sinh chuyên nghiệp có thể.

Ngành công nghiệp vệ sinh có hai nhóm thị trường chính: tiêu dùng và thương mại. Lĩnh vực tiêu dùng bao gồm chủ yếu là các dịch vụ giúp việc gia đình, cùng với chất tẩy thảm, chất tẩy rửa cửa sổ và một loạt các dịch vụ vệ sinh khác được yêu cầu trên cơ sở ít thường xuyên hơn. Lĩnh vực thương mại bị chi phối bởi các dịch vụ bảo vệ, thường cung cấp nhiều dịch vụ hơn dịch vụ giúp việc, cùng với các công ty vệ sinh khác, như chất tẩy rửa thảm và cửa sổ nhắm vào các doanh nghiệp thay vì người tiêu dùng cá nhân. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên quyết định chọn một phân khúc thích hợp và tập trung vào việc xây dựng một doanh nghiệp sẽ phục vụ thị trường bạn chọn, nhưng hoàn toàn thực tế để mong có thể phục vụ nhiều thị trường thành công.

Tư vấn thủ tục thành lập công ty vệ sinh
Tư vấn thủ tục thành lập công ty vệ sinh

Trước khi bạn bước vào công việc vệ sinh, điều quan trọng là phải nhìn vào nó với tầm nhìn 20/20. Mặc dù công nghệ chắc chắn đã có tác động đến các dịch vụ vệ sinh, nhưng đây không phải là một doanh nghiệp công nghệ cao. Cũng không có bất kỳ glitz cho nó. Và sẽ có lúc bạn sẽ gặp nhiều rắc rối như Rodney Dangerfield nhận được sự tôn trọng.

Nhưng nhược điểm là bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp cực kỳ lợi nhuận sẽ tạo ra doanh thu rất nhanh. Hầu hết các doanh nghiệp dịch vụ vệ sinh có thể được vận hành trên cơ sở bán thời gian hoặc toàn thời gian, từ nhà hoặc từ một địa điểm thương mại. Sự linh hoạt đó mang lại cho ngành công nghiệp này một sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với nhiều người với nhiều mục tiêu khác nhau.

Một khía cạnh tích cực khác của ngành công nghiệp là trong mỗi danh mục của các doanh nghiệp vệ sinh là các thị trường và phong cách hoạt động rất khác nhau. Chủ sở hữu dịch vụ bảo vệ của Thành phố Salt Lake Michael R. nói: “Chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ cho một nhóm khách hàng rất hạn chế. Chúng tôi đã tinh chỉnh cơ sở khách hàng của mình cho một nhóm mà chúng tôi cảm thấy có thể phục vụ tốt nhất theo cách cho phép chúng tôi duy trì Những khách hàng đó vĩnh viễn. ”

Điều này có nghĩa là bạn có thể xây dựng một công ty phù hợp với phong cách và tài năng cá nhân của bạn. Nếu bạn thích tự làm công việc, bạn có thể ở lại nhỏ và làm như vậy. Nếu bản chất kỹ năng của bạn mang tính hành chính hơn, bạn có thể xây dựng và quản lý các nhóm để thực hiện công việc. Đối với những người thích làm việc bên ngoài, cơ hội trong các lĩnh vực dịch vụ như vệ sinh cửa sổ và rửa áp lực là rất nhiều. Dịch vụ người giúp việc dân cư cung cấp giờ dự đoán khá; phục hồi thảm họa và dọn dẹp có thể có nghĩa là các cuộc gọi vào tất cả các giờ trong ngày hoặc đêm.

Rất ít ngành công nghiệp cung cấp nhiều lựa chọn và cơ hội to lớn này, và nhu cầu vệ sinh nói chung và thích hợp sẽ tăng lên trong tương lai.

Bạn có tốn gì không?

Tất nhiên, các bằng cấp cần thiết phụ thuộc vào loại dịch vụ vệ sinh mà bạn quyết định bắt đầu. Nhưng đối với bất kỳ loại hình kinh doanh dịch vụ nào, bạn cần một quyết tâm để làm cho công việc kinh doanh, sẵn sàng làm hài lòng khách hàng và sự tận tâm để cung cấp một công việc vệ sinh kỹ lưỡng.

Một yêu cầu quan trọng khác đối với chủ sở hữu và nhân viên của bất kỳ loại dịch vụ vệ sinh nào là sự trung thực. “Khách hàng phải hoàn toàn tin tưởng vào những người đến dọn dẹp nhà cửa”, Fenna O, người sở hữu một dịch vụ giúp việc ở Orlando, Florida nói. Điều này rất quan trọng cho dù họ dọn dẹp phòng tắm mỗi tuần hoặc thảm hai lần một năm – hay lau bụi và hút bụi văn phòng vào ban đêm.

Một dịch vụ giúp việc có lẽ là công việc đơn giản nhất về các kỹ năng vệ sinh cần thiết. Dịch vụ vệ sinh, kinh doanh giặt thảm và các hoạt động vệ sinh thích hợp khác thường yêu cầu sử dụng các thiết bị đặc biệt và / hoặc các giải pháp vệ sinh mà bạn phải được đào tạo.

Ngoài việc thực sự có thể thực hiện công việc, một nhà điều hành dịch vụ dọn dẹp cần một số kỹ năng kinh doanh cơ bản. Bạn cần hiểu các yêu cầu quản trị khi điều hành một công ty, bạn sẽ có thể quản lý thời gian hiệu quả và bạn phải có khả năng xây dựng mối quan hệ với nhân viên và khách hàng của mình.

Nhượng quyền hay hoạt động độc lập?

Các nhượng quyền thương mại đó sẽ hợp tác chặt chẽ với bạn khi bạn bắt đầu kinh doanh và đưa nó đến điểm mà nó đang hoạt động trơn tru và lợi nhuận là một lợi thế, đặc biệt là vào đầu. Nhưng bạn có thể thấy rằng một khi bạn đã thành lập và được đảm bảo về tài chính, một thỏa thuận nhượng quyền thương mại là một bất lợi quyết định.

Đối với những người muốn sở hữu doanh nghiệp của riêng họ nhưng muốn chọn một cơ hội đã chứng minh thành công cho nhiều người khác thay vì đánh bạc để phát triển hệ thống của riêng họ, nhượng quyền thương mại là con đường để đi. Ngoài ra, hầu hết các nhượng quyền thương mại cung cấp một mức độ hỗ trợ tiếp thị – đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo quốc gia và nhận dạng tên – điều đó cực kỳ khó khăn cho các cá nhân để phù hợp.

Về lâu dài, bạn có thể sẽ đầu tư ít tiền hơn hoạt động như một dịch vụ độc lập hơn là một phần của nhượng quyền thương mại. Ngoài ra, với tư cách là một người độc lập, bạn không bị ràng buộc với bất kỳ công thức được thiết lập sẵn nào cho khái niệm, tên, dịch vụ được cung cấp, v.v … Đó là cả một lợi thế và nhược điểm. Ưu điểm là bạn có thể làm mọi thứ theo cách của bạn. Hạn chế là bạn không có hướng dẫn để làm theo. Tất cả mọi thứ bạn làm, từ xác định thị trường của bạn đến dịch vụ giặt thảm, là kết quả của thử nghiệm và lỗi. Là chủ sở hữu độc lập, bạn phải nghiên cứu mọi khía cạnh của doanh nghiệp, cả trước và trong suốt cuộc đời kinh doanh của bạn, vì vậy bạn sẽ bắt đầu đúng và thích nghi với những thay đổi của thị trường.

Thị trường mục tiêu

Hầu hết các nhà khai thác dịch vụ vệ sinh mà chúng tôi đã nói chuyện với tiết kiệm cá nhân đã sử dụng để bắt đầu kinh doanh, sau đó tái đầu tư lợi nhuận ban đầu của họ để tài trợ cho tăng trưởng.Nếu bạn cần mua thiết bị, bạn sẽ có thể tìm kiếm tài chính, đặc biệt là nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn đã đặt một số tiền mặt của riêng bạn vào doanh nghiệp. Ngoài tài chính truyền thống, bạn có một loạt các lựa chọn khi nói đến việc tăng tiền. Một số gợi ý:

Tài nguyên của riêng bạn. Làm một kiểm kê kỹ lưỡng tài sản của bạn. Mọi người thường có nhiều tài sản hơn họ nhận ra ngay lập tức. Điều này có thể bao gồm tài khoản tiết kiệm, vốn chủ sở hữu trong bất động sản, tài khoản hưu trí, phương tiện, thiết bị giải trí, bộ sưu tập và các khoản đầu tư khác. Bạn có thể chọn bán tài sản để lấy tiền mặt hoặc sử dụng chúng làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Hãy nhìn vào dòng tín dụng cá nhân của bạn. Nhiều doanh nghiệp thành công đã được bắt đầu với thẻ tín dụng.

Những người bạn và gia đình. Bước hợp lý tiếp theo sau khi thu thập tài nguyên của riêng bạn là tiếp cận bạn bè và người thân tin tưởng vào bạn và muốn giúp bạn thành công. Hãy thận trọng với những sắp xếp này; bất kể bạn thân thiết đến đâu, hãy thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp, viết mọi thứ bằng văn bản và chắc chắn rằng những cá nhân bạn tiếp cận có thể chấp nhận rủi ro khi đầu tư vào doanh nghiệp của bạn. Không bao giờ yêu cầu một người bạn hoặc thành viên gia đình đầu tư hoặc cho bạn vay tiền mà họ không đủ khả năng để mất.

Đối tác. Sử dụng nguyên tắc “sức mạnh về số lượng”, hãy tìm kiếm ai đó có thể muốn hợp tác với bạn trong liên doanh của bạn. Bạn có thể chọn một người có nguồn tài chính và muốn sát cánh cùng bạn trong công việc kinh doanh. Hoặc bạn có thể tìm thấy một người có tiền để đầu tư nhưng không có hứng thú thực hiện công việc thực tế. Hãy chắc chắn để tạo một thỏa thuận hợp tác bằng văn bản xác định rõ ràng trách nhiệm và nghĩa vụ tương ứng của bạn.

Các chương trình của chính phủ. Tận dụng sự phong phú của các chương trình địa phương, tiểu bang và liên bang được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Làm cho đầu tiên của bạn dừng Quản trị doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ; sau đó điều tra các chương trình khác nhau. Phụ nữ, dân tộc thiểu số và cựu chiến binh nên kiểm tra các khả năng tài chính thích hợp được thiết kế để giúp các nhóm này tham gia kinh doanh. Phần kinh doanh của thư viện địa phương của bạn là một nơi tốt để bắt đầu nghiên cứu của bạn.Địa điểm mua nhà
Một trong những xu hướng kinh doanh nóng nhất hiện nay là được mua nhà và dịch vụ dọn dẹp là ứng cử viên tuyệt vời cho kiểu thiết lập này. Rốt cuộc, khách hàng của bạn có thể sẽ không bao giờ đến cơ sở của bạn vì tất cả công việc của bạn được thực hiện tại cơ sở của họ. Nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất ảnh hưởng đến quyết định hoạt động của bạn từ một văn phòng tại nhà hoặc một địa điểm thương mại.

Nhiều đô thị có pháp lệnh giới hạn tính chất và khối lượng của các hoạt động thương mại có thể xảy ra trong khu dân cư. Một số hoàn toàn nghiêm cấm việc thành lập các doanh nghiệp gia đình. Những người khác có thể cho phép các doanh nghiệp như vậy nhưng đặt ra các hạn chế liên quan đến các vấn đề như biển báo, giao thông, nhân viên, xe được đánh dấu thương mại và tiếng ồn. Trước khi bạn nộp đơn xin giấy phép kinh doanh, hãy tìm hiểu những quy định nào chi phối các doanh nghiệp mua nhà; bạn có thể cần phải điều chỉnh kế hoạch của mình để tuân thủ.

Mở một địa điểm thương mại

Nhiều cựu chiến binh trong ngành tin rằng để đạt được sự tăng trưởng kinh doanh đích thực, bạn phải ra khỏi nhà và vào một cơ sở thương mại. Chắc chắn, làm như vậy sẽ giúp bạn tạo ra một hình ảnh thành công và chuyên nghiệp, nhưng trước khi bạn bắt đầu mua sắm cho một văn phòng, hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn cần.

Khu vực văn phòng của bạn phải đủ rộng để có một khu vực tiếp tân nhỏ, không gian làm việc cho chính bạn và nhân viên hành chính của bạn, và một khu vực lưu trữ thiết bị và vật tư. Bạn cũng có thể muốn có không gian để giặt đồ và thậm chí có thể là một khu vực làm việc nhỏ nơi bạn có thể xử lý các sửa chữa thiết bị nhỏ. Tùy thuộc vào quy mô của nhân viên của bạn, xem xét cho phép một khu vực nghỉ nhỏ.

Bất kể loại hình kinh doanh vệ sinh nào bạn có, hãy nhớ rằng rất có thể khách hàng sẽ đến văn phòng của bạn. Vì vậy, hãy tìm một cơ sở đáp ứng nhu cầu hoạt động của bạn và ở một vị trí hợp lý an toàn, nhưng đừng trả tiền cho một địa chỉ uy tín – thật không đáng.

Xe cộ

Bởi vì công việc của bạn được thực hiện tại các trang web của khách hàng, phương tiện cũng quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn như vị trí của văn phòng của bạn. Trong thực tế, xe của bạn về cơ bản là công ty của bạn trên bánh xe. Họ cần được lựa chọn cẩn thận và duy trì tốt để phục vụ đầy đủ và đại diện cho bạn.

Đối với một dịch vụ người giúp việc, một chiếc xe kinh tế hoặc toa xe ga là đủ. Bạn cần có đủ chỗ để lưu trữ thiết bị và vật tư, và để vận chuyển các đội dọn dẹp của bạn, nhưng bạn thường sẽ không di chuyển xung quanh các thiết bị đủ lớn để yêu cầu một chiếc xe tải hoặc xe tải nhỏ.

Bạn có thể cung cấp phương tiện hoặc có nhân viên sử dụng riêng của họ. Nếu bạn cung cấp xe, hãy sơn tên, logo và số điện thoại của công ty bạn lên chúng. Điều này quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên khắp thị trấn. Nếu nhân viên của bạn sử dụng ô tô riêng – đặc biệt phổ biến với các dịch vụ giúp việc – hãy yêu cầu bằng chứng rằng họ có đủ bảo hiểm để chi trả cho họ trong trường hợp xảy ra tai nạn. Ngoài ra, xác nhận với đại lý bảo hiểm của bạn rằng chính sách trách nhiệm pháp lý của bạn bảo vệ bạn trong những trường hợp đó.

Loại phương tiện bạn sẽ cần cho dịch vụ bảo vệ tùy thuộc vào kích thước và loại thiết bị bạn sử dụng cũng như kích thước và số lượng phi hành đoàn của bạn. Một chiếc xe kinh tế hoặc toa xe ga có thể hoạt động nếu bạn đang vệ sinh tương đối nhẹ trong các văn phòng nhỏ hơn, nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp bảo vệ, bạn có nhiều khả năng cần một chiếc xe tải hoặc xe tải.

Đối với dịch vụ giặt thảm, bạn sẽ cần một chiếc xe tải hoặc xe tải, mới hoặc đã qua sử dụng, cho mỗi người phục vụ và thiết bị của họ. Một chiếc xe tải đã qua sử dụng tốt sẽ có giá khoảng 10.000 đô la, trong khi một chiếc mới sẽ chạy từ 18.000 đô la trở lên.

Bạn có cần nhân viên?

Hãy xem xét những gợi ý nhân sự khởi nghiệp này:

Đối với một doanh nghiệp dịch vụ người giúp việc: Nhu cầu nhân sự ban đầu của bạn sẽ phụ thuộc vào số vốn bạn có, doanh nghiệp bạn muốn có bao nhiêu và khối lượng khách hàng bạn có thể mong đợi phục vụ một cách hợp lý. Nhiều dịch vụ người giúp việc độc lập bắt đầu chỉ với chủ sở hữu. Những người khác sẽ bắt đầu với chủ sở hữu và một số người giúp việc thích hợp. Nếu bạn xử lý các công việc hành chính, rất có thể bạn sẽ không cần thuê trợ giúp văn phòng ngay lập tức.

Đối với một doanh nghiệp Janitorial: Bạn có thể bắt đầu mà không có nhân viên – hoặc chỉ một hoặc hai nhân viên bán thời gian. Nếu bạn có sẵn vốn và doanh nghiệp xếp hàng, bạn có thể cần phải thuê thêm. Bạn cũng có thể muốn xem xét một người hành chính để xử lý các hồ sơ và trả lời điện thoại trong ngày; Rốt cuộc, nếu bạn làm việc cả đêm, bạn cần sắp xếp thời gian để ngủ. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, hãy xem xét một nhân viên tiếp thị / bán hàng, quản lý dịch vụ khách hàng và giám sát viên phi hành đoàn cũng như nhân viên vệ sinh bổ sung.

Đối với một doanh nghiệp giặt thảm: Tùy thuộc vào sức mạnh của chiến dịch trước khai trương và ngân sách khởi nghiệp của bạn, hãy thuê ít nhất một người làm dịch vụ và có thể hai người khi bạn bắt đầu, cùng với một nhân viên có kinh nghiệm trong công việc văn thư có thể đặt lịch hẹn và xử lý công việc hành chính. Mặc dù một người có thể có khả năng xử lý hầu hết các công việc nhà ở mà bạn sẽ nhận được, nhưng bạn có thể muốn xem xét việc bố trí nhân viên cho mỗi chiếc xe tải với hai người: một kỹ thuật viên cao cấp và một người trợ giúp. Người trợ giúp có thể hỗ trợ công việc chuẩn bị cho từng công việc (dỡ thiết bị, di chuyển đồ đạc nhẹ, v.v.), trộn hóa chất, xô rỗng, dọn dẹp sau đó, v.v … Điều này sẽ giúp mỗi công việc diễn ra nhanh hơn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn hiệu quả và cũng tạo ra một mức độ lớn hơn của sự hài lòng của khách hàng.

Giá cả

Giá cả có thể là tẻ nhạt và tốn thời gian, đặc biệt là nếu bạn không có sở trường cho số giòn. Đặc biệt là trong thời gian đầu, đừng vội vàng trong quá trình này. Nếu báo giá của bạn quá thấp, bạn sẽ tự cướp đi một số lợi nhuận hoặc buộc phải hạ thấp chất lượng công việc để đáp ứng giá. Nếu bạn ước tính quá cao, bạn có thể mất hợp đồng hoàn toàn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong tình huống đấu thầu cạnh tranh. Hãy nhớ rằng, trong nhiều tình huống vệ sinh, bạn có thể đang cạnh tranh với chính khách hàng; nếu trích dẫn của bạn cao, anh ấy hoặc cô ấy có thể nghĩ, “Với số tiền đó, tôi có thể tự làm việc này.”

Trong những ngày đầu hoạt động, bạn nên quay lại và xem chi phí thực tế của mọi công việc khi hoàn thành để xem ước tính của bạn gần với thực tế đến mức nào. Học cách ước tính chính xác lao động và tính toán chi phí hợp lý sẽ cho phép bạn đặt lịch biểu giá cạnh tranh và vẫn tạo ra lợi nhuận bạn yêu cầu.

Để đi đến một cấu trúc giá mạnh cho hoạt động cụ thể của bạn, hãy xem xét ba yếu tố sau:

Lao động và vật liệu. Cho đến khi bạn thiết lập hồ sơ để sử dụng làm hướng dẫn, bạn sẽ phải ước tính chi phí nhân công và vật liệu. Chi phí lao động bao gồm tiền lương và lợi ích bạn phải trả cho nhân viên của mình. Nếu bạn thậm chí tham gia một phần vào việc thực hiện một công việc, chi phí lao động của bạn, tương ứng với đầu vào của bạn, phải được tính vào tổng phí lao động. Chi phí lao động thường được thể hiện dưới dạng một tỷ lệ hàng giờ.
Trên không. Điều này bao gồm tất cả các chi phí không cần thiết, gián tiếp cần thiết để vận hành doanh nghiệp của bạn. Tỷ lệ chi phí của bạn thường được tính bằng tỷ lệ phần trăm của lao động và vật liệu của bạn. Nếu bạn có chi phí hoạt động trong quá khứ để hướng dẫn bạn, việc tìm ra tỷ lệ chi phí không khó. Tổng chi phí của bạn trong một năm, không bao gồm lao động và vật liệu. Chia số này cho tổng chi phí lao động và vật liệu của bạn để xác định tỷ lệ chi phí của bạn. Khi bạn bắt đầu, bạn sẽ không có chi phí trong quá khứ để hướng dẫn bạn, vì vậy hãy sử dụng số liệu được chấp nhận trung bình ngành. Bạn có thể tăng hoặc giảm các con số sau này để phù hợp với thực tế hoạt động của bạn.
Lợi nhuận. Tất nhiên, đây là sự khác biệt giữa chi phí cho bạn cung cấp dịch vụ và chi phí bạn thực sự tính cho khách hàng. Tính lợi nhuận ròng của bạn vào ước tính của bạn bằng cách áp dụng tỷ lệ phần trăm của hệ số lợi nhuận cho chi phí kết hợp giữa lao động và nguyên vật liệu và chi phí chung. Hệ số lợi nhuận sẽ lớn hơn tỷ lệ phần trăm trên tổng doanh thu thực tế mà bạn sẽ đạt được cho lợi nhuận ròng của mình. Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch ròng 38 phần trăm trước thuế từ tổng doanh thu của mình, bạn sẽ cần áp dụng hệ số lợi nhuận khoảng 61,3 phần trăm cho lao động và nguyên vật liệu của bạn cộng với chi phí để đạt được mục tiêu đó.

Thanh toán

Nếu bạn đang gia hạn tín dụng cho khách hàng của mình – và có khả năng bạn sẽ có nếu bạn có tài khoản của công ty hoặc nếu bạn đang ở trong doanh nghiệp bảo vệ – bạn cần thiết lập và làm theo các thủ tục thanh toán hợp lý.

Phối hợp hệ thống thanh toán của bạn với các thủ tục phải trả của khách hàng. Có thể hỏi những gì bạn có thể làm để đảm bảo thanh toán kịp thời; có thể bao gồm xác nhận địa chỉ thanh toán chính xác và tìm hiểu những tài liệu nào có thể được yêu cầu để giúp khách hàng xác định tính hợp lệ của hóa đơn. Hãy nhớ rằng nhiều công ty lớn thanh toán một số loại hóa đơn vào một số ngày nhất định trong tháng; tìm hiểu xem khách hàng của bạn có làm điều đó không và lên lịch cho hóa đơn của bạn đến đúng thời gian cho chu kỳ thanh toán tiếp theo.

Hóa đơn của bạn phải ghi rõ các điều khoản mà theo đó bạn đã gia hạn tín dụng. Các điều khoản bao gồm ngày hóa đơn đáo hạn, bất kỳ khoản chiết khấu nào cho khoản thanh toán sớm và các khoản phí bổ sung cho khoản thanh toán trễ. Đó cũng là một ý tưởng tốt để nêu cụ thể ngày hóa đơn trở thành quá khứ để tránh mọi hiểu lầm có thể xảy ra. Nếu bạn sẽ tính tiền phạt cho khoản thanh toán trễ, hãy chắc chắn rằng hóa đơn của bạn nói rằng đó là khoản thanh toán trễ hoặc phí nạp lại, không phải là phí tài chính.

Cuối cùng, sử dụng hóa đơn của bạn như một công cụ tiếp thị. Đề cập đến bất kỳ sản phẩm đặc biệt sắp tới, dịch vụ mới hoặc thông tin khác có thể khuyến khích khách hàng của bạn sử dụng nhiều dịch vụ của bạn hơn. Thêm một tờ quảng cáo hoặc tờ rơi vào phong bì – mặc dù hóa đơn sẽ đến với một khách hàng hiện tại, bạn không bao giờ biết tài liệu quảng cáo của bạn sẽ ở đâu.

Tiếp thị

Mặc dù tổng thị trường cho các dịch vụ vệ sinh là rất lớn, bạn phải quyết định lựa chọn cụ thể mà bạn sẽ nhắm mục tiêu. Nếu bạn muốn làm vệ sinh khu dân cư, bạn có muốn dọn dẹp nhà riêng, căn hộ và căn hộ, hoặc đơn vị cho thuê trống không? Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh bảo lãnh, bạn sẽ tập trung vào văn phòng, hoạt động bán lẻ hoặc cơ sở sản xuất? Và bạn sẽ nhắm mục tiêu khách hàng nhỏ, vừa hay lớn? Là một người giặt thảm, bạn sẽ vệ sinh các cơ sở dân cư hoặc thương mại – hoặc cả hai? Và những dịch vụ nào khác ngoài việc gội đầu thảm bạn sẽ cung cấp?

xem thêm: http://themedune.net/2019/11/14/cach-don-phong-vui-ve-va-hieu-qua-nhat/

Khi bạn đã quyết định chọn một thị trường thích hợp, bạn phải xem khu vực địa lý mà bạn muốn phục vụ. Nếu bạn đang bắt đầu dịch vụ người giúp việc, bạn muốn có thể lên lịch dọn dẹp theo cách giữ cho thời gian di chuyển của bạn ở mức tối thiểu. Điều tương tự áp dụng cho chất tẩy rửa thảm. Các phi hành đoàn phải di chuyển từ tòa nhà này sang tòa nhà khác cũng có mối quan tâm tương tự.Sau khi bạn đã xác định những gì bạn muốn làm và nơi bạn muốn làm điều đó, hãy nghiên cứu nhân khẩu học của khu vực để chắc chắn rằng nó có đủ số lượng khách hàng tiềm năng. Nếu vậy, bạn đã sẵn sàng để tiến lên phía trước. Nếu không, bạn sẽ cần xem xét lại cách bạn đã xác định vị trí thích hợp hoặc khu vực địa lý.

Một phần của phân tích thị trường của bạn bao gồm chi phí của bạn để phục vụ thị trường đó. Một thị trường đông dân cư cho phép bạn phục vụ số lượng khách hàng lớn hơn vì thời gian di chuyển của bạn là tối thiểu, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ tiêu thụ nhiều nguồn cung hơn. Điều này cần phải được lên kế hoạch cũng như được tính vào giá của bạn.

Bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp vệ sinh rất thành công trên các lượt giới thiệu, nhưng bạn cần những khách hàng đầu tiên để bắt đầu. Họ ở đâu? Bane-Clene Corp có trụ sở tại Indianapolis đề nghị bạn bắt đầu bằng cách liên hệ với các nhóm sau:

  • bạn bè và người thân
  • hàng xóm của bạn
  • đồng nghiệp cũ và người sử dụng lao động
  • các nhóm xã hội và câu lạc bộ, bao gồm các câu lạc bộ thẻ, đội bowling, giải đấu thể thao, nhà nghỉ, hội anh em, nhóm cựu sinh viên và các hiệp hội khu phố

người quen nhà thờ hoặc tôn giáo

Các yếu tố của hình ảnh

Một trong những công cụ tiếp thị quan trọng nhất của bạn là hình ảnh bạn chiếu. Jim Cavanaugh, người sáng lập và chủ tịch của Jani-King International, một thương hiệu vệ sinh thương mại ở Dallas, cho biết hình ảnh được tạo thành từ một số thành phần, bao gồm:

Cách bạn và phi hành đoàn của bạn nhìn. Công nhân của bạn có sạch sẽ và gọn gàng không, mặc đồng phục hấp dẫn hoặc ít nhất là quần jean hay quần lửng đẹp?
Tài liệu in của bạn. Hóa đơn và báo cáo của bạn được gõ gọn gàng hoặc vi tính? Các tài liệu bạn sản xuất có hiển thị tính chuyên nghiệp hay bạn làm hỏng hình ảnh của mình bằng cách sử dụng hóa đơn viết tay và giấy nháp để ghi chú?
Trang thiết bị. Là thiết bị của bạn sạch sẽ và trong tình trạng tốt, hoặc bẩn, với bánh xe lỏng lẻo, dây được dán và trong tình trạng hư hỏng nói chung?
Chính trực. Bạn có vận hành và hành xử theo cách mà người quản lý tòa nhà và chủ sở hữu thoải mái tin tưởng bạn và nhân viên của bạn với quyền truy cập không giám sát vào cơ sở của họ không?
Bảo hiểm. Có bảo hiểm kinh doanh đầy đủ, bao gồm trách nhiệm pháp lý, công nhân và liên kết nhân viên của bạn, xây dựng uy tín và hình ảnh của bạn.
Xe của bạn Xe của công ty bạn có sạch sẽ, chạy đúng và được đánh dấu gọn gàng với tên và logo công ty của bạn không? Một chiếc xe tải bẩn thỉu, bẩn thỉu hút thuốc sẽ không gây ấn tượng với khách hàng của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

10 + one =