Để hỗ trợ các bạn có nguyện vọng theo đuổi ngành nghề yêu thích một cách phù hợp nhất, đặc biệt đối những bạn có niềm đam mê với ngành Luật quốc tế. Chủ đề này sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn rõ nét về Luật quốc tế là gì? Ngành luật quốc tế ra làm gì?

Luật quốc tế ra trường làm gì

Ngành Luật quốc tế là gì?

Với mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các nước với nhau thì luôn cần đến một hành lang pháp lý với mục đích đảm bảo tính ổn định, bền chặt. Cho nên các công việc gắn liền với Luật quốc tế có vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.
Luật quốc tế chính là các hệ thống các nguyên tắc và quy phạm pháp luật, dựa trên các quốc gia và chủ thể khác của luật quốc tế thỏa thuận xây dựng nên, trên cơ sở bình đẳng và tự nguyện, với mục đích điều chỉnh những mối quan hệ phát sinh giữa quốc gia và các chủ thể đó trong tất cả các lĩnh vực của đời sống toàn cầu. Các quốc gia khác nhau sẽ sở hữu các hệ thống luật pháp khác nhau, để thống nhất những điểm khác nhau đó về điểm chung sẽ tăng cường được các mối quan hệ ngoại giao trên tất cả các lĩnh vực trên toàn thế giới.

Tham khảo: https://gvlawyers.com.vn/?lang=vi

Ngành Luật quốc tế ra làm gì? có thể làm việc ở đâu?

Lĩnh vực Luật quốc tế sau khi tốt nghiệp:

  • Các đơn vị và cơ quan nhà nước có nhiệm vụ và chức năng liên quan đến luật pháp quốc tế, luật pháp hoặc hợp tác trên toàn cầu.
  • Các cơ quan thông tin đại chúng như đài phát thanh, đài truyền hình, các toà soạn báo, tạp chí phụ trách các vấn đề liên quan tới pháp luật.
  • Các doanh nghiệp tư nhân, công ty liên doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp nhà nước và công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt các công ty có quan hệ thương mại, dịch vụ quốc tế.
  • Đảm nhận các công việc luật sư tại các công ty luật Việt Nam và nước ngoài
  • Đảm nhận các công việc liên quan tới giảng dạy, hướng dẫn và nghiên cứu tại các trường đại học, các viện nghiên cứu
  • Các tổ chức quốc tế phi chính phủ, các tổ chức quốc tế liênchính phủ.

Chủ đề ngày hôm nay, Hzzgjt đã cho bạn cái nhìn tổng quan về ngành luật quốc tế ra làm gì? Chúc các bạn có sự chọn lựa đúng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

three × four =