Điều gì gây ra làn sóng các trường tiểu học thêm tiếng Trung vào các chương trình giáo dục của họ? Chúng ta hãy nhìn vào thực tiễn của Trung Quốc hiện tại và trong tương lai:

1. Trung Quốc đang và vẫn là nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới

Nghĩ đến việc tạo ra một sản phẩm mới hoặc nhãn hiệu quần áo? Có lẽ bạn sẽ làm việc với các nhà sản xuất tại Trung Quốc. Trên thực tế, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành quốc gia thương mại lớn nhất thế giới vào năm 2014. CEO Steve Jobs của Apple từng nói rằng iPhone không thể được sản xuất tại Mỹ vì Trung Quốc mang đến sự linh hoạt và tốc độ không thể sánh được ở nơi khác. Nếu bạn quyết định trở thành một ông trùm công nghệ hay bất kỳ nhà sản xuất giỏi tiêu dùng nào, Trung Quốc là một đối tác rất có thể khi nói đến sản xuất và lắp ráp.

Trung Quoc tro thanh mot cuong quoc the gioi

2. Trung Quốc là một cửa ngõ vào thị trường châu Á

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài khao khát có được một chân vào thị trường Trung Quốc. Trung Quốc tự hào có dân số hơn 1,3 tỷ người. Đó là rất nhiều người mua sắm và khách hàng tiềm năng! Tay vợt người Trung Quốc Li Na kiếm được gần gấp đôi những gì mà tay vợt người Mỹ Serena Williams đưa ra để chứng thực, nhờ khả năng của cô ấy thâm nhập vào thị trường Trung Quốc. (Để tham khảo, Williams đã giành được 21 danh hiệu Grand Slam. Li Na đã giành được 2.) Forbes cũng báo cáo rằng Trung Quốc đại diện cho khoảng 35% chi tiêu của người tiêu dùng trên thế giới cho hàng hóa xa xỉ, thể hiện sức mạnh của họ khi đến với thị trường xa xỉ.

3. Các nhà đầu tư ở Trung Quốc đang tìm cách đầu tư vào các doanh nghiệp ở nước ngoài

Khi nhiều doanh nghiệp bắt đầu xuất hiện từ Trung Quốc, họ cũng tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ với các cơ hội toàn cầu. Gần đây, Alibaba đã đầu tư 200 triệu USD vào ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat. Đối với các doanh nhân Trung Quốc, học tiếng Anh là một điều cần thiết. Vì vậy, hãy tưởng tượng ngồi đối diện bàn từ một đội nói ngôn ngữ của bạn, nhưng bạn không nói tiếng của họ. Điều đó đặt bạn vào thế bất lợi.

hoc tieng Trung

Chắc chắn, nhiều CEO công ty quản lý để thiết lập mối quan hệ với Trung Quốc mà không thể nói ngôn ngữ. Điều đó không có nghĩa là nó dễ dàng. Học tiếng Trung để kinh doanh bao gồm thiết lập IQ văn hóa, điều này sẽ khiến bạn trông đáng tin cậy hơn và hoàn thành với người khác. Nó vượt xa hơn việc đảm bảo tên thương hiệu của công ty bạn không gây khó chịu hoặc gây cười bằng tiếng Quan thoại. Thậm chí, Bill Gates còn ca ngợi CEO Mark Zuckerberg của Facebook vì có thể thực hiện hỏi đáp hoàn toàn bằng tiếng Trung và tuyên bố rằng sự hối tiếc lớn nhất của ông là không học ngôn ngữ khác.

Và trong khi bạn đang cân nhắc về lợi ích của việc học tiếng Trung, hãy nhớ rằng dân số Trung Quốc đang ráo riết theo đuổi tiếng Anh. Ngày càng có nhiều công dân Trung Quốc sẽ đến Mỹ để cạnh tranh cho các công việc cấp cao tương tự. Theo Viện Giáo dục Quốc tế, 274.439 sinh viên từ Trung Quốc đã theo học tại Hoa Kỳ vào năm 2013 – 2014. Tiếng Hoa sẽ sớm chuyển từ một kỹ năng đáng thèm muốn, thành một kỹ năng được mong đợi.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên học tiếng Trung Quốc không chỉ để có thể kết nối với nền văn hóa khác mà còn chuẩn bị cho tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

two + 5 =